Trái chàm ở nam giới. và các vấn đề sức khỏe

posted in: BLOG BAO CAO SU 0

Hầu hết đàn ông thường không mấy để ý đến những điểm bất thường trên cơ thể, trong trường hợp này là núm vú. Tuy nhiên các bạn nam cần phải chú ý đến các vấn đề bất thường như nổi u ở núm vú, tiết dịch vì có thể đó là một trong những dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng không phỉ chỉ có phụ nữ mới gặp rắc rối với núm vú.


Trái chàm là gi?
” Đây là một cơ quan tương đối phức tạp, nó phát triển từ khi còn là thai nhi chưa hình thành giới tính. Trái chàm Là những ống tuyến sữa phát triển xếp lại giống như bạn cuộn ống nhựa mềm lại cho gọn. Vì thế chúng tụ lại thành một cục tròn, cứng. Đây  cách sắp đặt rất tự nhiên của cơ thể.”
Những dấu hiệu bất thường trên núm vú nam giới.
– Đau núm vú: cảm giác đau rát khi vô tình đụng vào.
– Cục u bên trong núm vú: dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được ngay cục u, hiện tượng này thường xuất hiện ở tuổi dậy thì là sẽ mất dần khi trưởng thành. Nhưng nó sẽ là vấn đề khi nó mãi mà không biến mất, lúc này bạn nên đi khám để tránh các vấn đề nữ hóa tuyến vú hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác.
– Núm vú tiết ra dịch ở nam giới: sẽ là một hiện tương không quá bất thường đối với nữ giới, nhưng nếu nam giới có dấu hiệu tiết dịch ở núm vú thì nuy cơ ung thư vú khá cao, nên khám càng sớm càng tốt.

Các bệnh lý liên quan đến trái chàm ở nam giới.
– Nữ hóa tuyến vú ở nam giới: Lúc này vùng vú to bất thường,Thông thường do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể nam giới ở tuổi dậy thì, và dấu hiệu này xuất hiện trong thời gian ngắn rồi sẽ biến mất mà không cần dùng thuốc. “Nam giới lớn tuổi bắt đầu có sự suy giảm nồng độ testosterone cũng dễ dẫn đến nữ hóa tuyến vú. Theo các nhà khoa học cứ 4 người độ tuổi 50 – 69 tuổi thì sẽ có 1 người gặp phải bệnh lý này.10 – 20% trường hợp nữ hóa tuyến vú do dùng thuốc điều trị rối loạn lo âu, chẳng hạn như Valium hoặc Xanax.Nữ hóa tuyến vú cũng có thể gặp ở những nam giới uống nhiều rươụ, vì trong rượu có các phytoestrogen – một hợp chất tương tự như estrogen của cơ thể sản xuất.”
– Ung thử vú nam giới: các dấu hiệu như sờ thấy cục u ngay tại vùng trung tâm núm vú cảm giác không đau, tụt đầu vú, núm vú tiết dịch, thay đổi hình dạng núm vú, sờ thấy hạch nách hoặc hạch xương quai xanh là dấu hiệu để bạn cân nhắc đi tầm soát ung thư vú nam giới. Thống thường ung thư vú ở nam giới là do gen di truyền.

Để có một sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng thật tốt hãy tầm soát bệnh tật 6 tháng 1 lần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.